​​​​​​​

null Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2020

Thứ sáu, 31/07/2020, 13:00
Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2020

Ngày 31/7/2020, tại Hội trường UBND thành phố, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2020. Đây là những người có từ 03 lần hiến máu trở lên, góp phần cùng thành phố hoàn thành chỉ tiêu hiến máu nhân đạo thời gian qua.

Tại buổi lễ, thành phố Bạc Liêu đã trao giấy khen cho 70 người có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện năm 2019. Đồng thời, khen thưởng cho 07 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Năm 2019, do làm tốt các mặt công tác, nên thành phố Bạc Liêu tiếp tục vượt chỉ tiêu hiến máu trên giao, số máu thu được là 1.320/1.230 đơn vị máu. Thành phố Bạc Liêu là đơn vị duy nhất trong toàn tỉnh 17 năm liền đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu, tiếp tục khẳng định vai trò lá cờ đầu của tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2020, thành phố tiếp tục thực hiện các giải pháp, trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động tham gia hiến máu và đặt ra mục tiêu thu về 1.400 đơn vị máu.

Buổi lễ tôn vinh nhằm tri ân những nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện. Qua đó, tiếp tục vận động họ thường xuyên hiến máu, và vận động những người thân tham gia hiến máu, tạo thành nghĩa cử cao đẹp, góp thêm nguồn máu trong ngân hàng máu dự trữ, giúp cứu sống bệnh nhân khi cần máu.

B.Lộc